Hướng dẫn chọn mua máy in cho văn phòng của bạn

Máy in một vật dụng trở nên phổ biến không thể thiếu trong công việc hàng ngày tại văn phòng, công sở, gia đình. Máy in trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu,…và HP là một trong những thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chọn mua máy in HP cho văn phòng của bạn.
Chìa khóa đầu tiên để lựa chọn một chiếc máy in văn phòng chính là nhu cầu của bạn là gì. Bạn cần gì về chiếc máy in? Cần tính năng gì của máy và giá thành là bao nhiêu? Dưới đây là các danh mục máy in mà bạn sẽ chọn, cùng với các lý do tại sao mỗi loại máy in có thể là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Máy in phun
Nếu chi phí là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một máy in doanh nghiệp của bạn, thì máy in phun là một đối thủ rất khó để đánh bại vì sự tiện dụng cũng như chất lượng hình ảnh, màu sắc mà thiết bị mang lại.
Máy in phun HP rất linh hoạt vì chúng có thể làm mỗi thứ một chút. Bạn cần các văn bản có màu sắc đẹp, rõ nét? Không vấn đề gì. Bạn cần in một vài tài liệu chuyên nghiệp? Tất nhiên. Nhưng nó có thể có một chút khó khăn khi nhu cầu in ấn của bạn lớn hơn do tốc độ của máy in phun thường khá hạn chế.

Cài đặt và sử dụng máy in phun khá trực quan, như là thay thế các hộp mực. Và mặc dù các hộp mực máy in phun không đắt bằng hộp mực in laser, bạn sẽ hao tốn rất nhiều mực in, do đó sản lượng trang in của máy in phun là thấp hơn nhiều so với máy in laser.
Nếu không gian là một mối quan tâm và bạn đang tìm kiếm một cái gì đó nhỏ gọn hơn, một máy in phun có thể dễ dàng làm việc theo cách của bạn với một không gian chật hẹp. Và về chi phí, cả máy in phun và mực in đều rẻ hơn so với máy in laser và mực in. Tuy nhiên, máy in phun có thể in với tốc độ rất chậm, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu tốc độ in là mối quan tâm lớn trong nhu cầu in ấn của bạn

Tổng quan về máy in phun HP:
• Chi phí đầu tư ban đầu thấp
• Tốc độ in chậm hơn so với máy in laser
• Tuyệt vời cho in ấn với số lượng ít, in màu
• Chất lượng hình ảnh sắc nét, bắt mắt
• Hiệu suất trang in thấp hơn máy laser
 


Nếu nhu cầu in nhiều, nhưng bạn vẫn muốn dùng máy in phun do cần in màu, mình đề xuất dòng máy HP Ink Tank, có 2 mẫu Ink Tank 315 (không wifi) và Ink Tank 415 (có Wifi) với thiết kế hộp mực rất lớn và có thể bơm liên tục, rất lý tưởng trong các dòng máy in phun (mực đen GT 51 (5000 trang), mực mày GT52 (8000 trang), độ phủ 5%)

Máy in laser HP
Máy in Laser thường là những dòng sản phẩm đắt tiền hơn rất nhiều so với máy in phun. Nhưng xu hướng đó gần đây đã dần thay đổi và giá thành của những thiết bị máy in Laser của HP cũng đang dần phù hợp hơn với người dùng. Máy in laser có nhiều loại, và chắc chắn sẽ có ít nhất một loại phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Trong khi hầu hết các doanh nghiệp chỉ cần những bản in đen trắng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thiết bị máy in laser với tốc độ in ấn rất cao, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng cho những văn phòng có khối lượng công việc lớn.
Nếu bạn làm rất nhiều việc in ấn, thì tốc độ chắc chắn là một vấn đề. Khi nói đến trang in mỗi phút (PPM), máy in laser có tốc độ in nhanh hơn nhiều so với máy in phun. Ngoài ra, máy in laser sử dụng các tông màu được làm từ bột mịn và không phải mực nước, do đó tài liệu in ra sẽ không bị nhòe khi gặp nước.
 


Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu với máy in laser có thể cao hơn. Các thiết bị vật tư đi kèm như mực in cũng có chi phí nhiều hơn bởi vì họ sử dụng công nghệ tinh vi hơn. Bù lại sản lượng trang in trên mỗi hộp mực in laser sẽ cao hơn so với hộp mực in phun. Khi so sánh giá, bạn phải xem xét loại tài liệu bạn sẽ in (in đồ họa nhiều hoặc không), tần suất bạn sẽ in (hộp mực in phun có thể bị khô nếu bạn không in ấn thường xuyên (một tuần nên in ít nhất 1-2 lần), nhưng mực in laser lại không gặp trở ngại với vấn đề này) và số lượng trang in bao nhiêu tờ cho mỗi lượt in.

Tổng quan về máy in laser của HP:
• Chi phí đầu tư ban đầu cao
• Chất lượng in tài liệu sắc nét
• Tuyệt vời cho in ấn khối lượng lớn
• Hộp mực có giá thành cao hơn, nhưng sản lượng trang in cũng nhiều hơn

Chia sẻ:

Bình luận Facebook